vị trí của bạn Home kèo cá cược euro

Guardiola mất ‘cánh tay phải’ ở Man City

Thông tin được trang chủ của Al-Sadd xác nhận vài giờ trước. Đội bóng Qatar cho biết Juanma Lillo sẽ

Thông tin được trang chủ của Al-Sadd xác nhận vài giờ trước. Đội bóng Qatar cho biết Juanma Lillo sẽ ra mắt trong cuộc họp báo ngày Chủ nhật 19/6. Al-Sadd từng được Xavi Hernandez dẫn dắt, trước khi cựu tiền vệ Tây Ban Nha trở lại Barca vào tháng 11/2021.

Lillo, 56 tuổi, tới Man City vào hè 2020, sáu tháng sau khi Pep Guardiola mất Mikel Arteta – vị trợ lý chọn trở lại Arsenal để khởi nghiệp HLV.

Lillo hơn Guardiola năm tuổi và không có danh hiệu nổi bật trong sự nghiệp huấn luyện. Nhưng ông được Guardiola xem như người truyền cảm hứng về phong cách và tận tâm trong công việc. Họ còn có tình bạn 25 năm, bắt đầu từ cuộc đấu giữa Barca và Oviedo năm 1996. Guardiola khi đó là cầu thủ, còn Lillo dẫn dắt Oviedo.

“Được làm cùng nhóm Pep là niềm vui của tôi”, trang chủ Man City dẫn lời chia tay của Lillo. “Đây là một trong những giai đoạn thích thú nhất trong toàn bộ sự nghiệp của tôi. Tôi luôn hy vọng bản thân sẽ đóng góp phần nhỏ bé vào thành công chung của Man City. Chúc CLB những điều tốt đẹp nhất trong tương lai”.

Sự nghiệp cầm quân của Lillo có nhiều thăng trầm, với hàng loạt đội bóng nhỏ ở Tây Ban Nha. Ông sau đó tìm cơ hội ở các quốc gia khác, như Mexico, Chile và Trung Quốc. Trước khi tới làm trợ lý cho Guardiola ở Man City, Lillo vừa rời đội bóng Trung Quốc Qingdao Huanghai vì Covid-19.

Guardiola từng tiết lộ ông có thể ngồi trò chuyện về chiến thuật với Lillo tới nửa đêm. Họ cùng thần tượng Johan Cruyff, Cesar Luis Menotti và yêu thích bóng đá tấn công kiểm soát. Các cuộc thảo luận về phương pháp tập luyện, quản lý nhân sự và chiến thuật giữa hai người thường xuyên diễn ra ngay sau lần gặp đầu năm 1996.

Năm 2005, Guardiola ở đoạn cuối sự nghiệp cầu thủ đã từ chối gia nhập Man City để đến Mexico chơi cho Dorados Sinaloa trong sáu tháng. Lý do duy nhất khiến Guardiola hành động như vậy là để được tái ngộ Lillo. Trong cuốn tự truyện, nhà cầm quân 51 tuổi cho biết thời gian quý báu ở Mexico giúp ông học được phương pháp huấn luyện của người thầy đồng hương để vận dụng thành công với Barca B, rồi sau này chinh phục đỉnh cao với Barca.

Vy Anh (theo AS)

Haaland: ‘Guardiola sẽ nâng tầm tôi’Klopp lại đánh bại Guardiola

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của sxmn,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.d21-gaming.com/337/guardiola-mat-canh-tay-phai-o-man-city/