vị trí của bạn Home tin tức bóng đá mới nhất

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà: ‘Tôi bị tấn công’

“Sau trận đấu, tôi đang đứng với giám sát thì bất ngờ bị bóp vào gáy. Tôi tưởng ai quen trêu đùa nên

“Sau trận đấu, tôi đang đứng với giám sát thì bất ngờ bị bóp vào gáy. Tôi tưởng ai quen trêu đùa nên quay lại”, trọng tài Ngọc Hà nói với VnExpress sáng 20/7. “Sau vài lời lẽ không hay, người này nhổ nước bọt vào mặt tôi. Tôi thật sự bất ngờ. Đây rõ ràng là hành vi tấn công trọng tài, phi thể thao và không thể chấp nhận trên sân bóng đá”.

Ông Hà cũng đặt dấu hỏi về công tác an ninh của sân Lạch Tray, khi để một người không đeo thẻ thoải mái xuống sân rồi ngang nhiên tấn công trọng tài. “Tôi rất bức xúc, nhưng vì đang làm nhiệm vụ lúc đó nên phải kiềm chế”, vị trọng tài cấp FIFA nói thêm. “Người này từng làm việc ở CLB Hải Phòng. Trận đấu lần trước, khi tôi làm nhiệm vụ tại đây, anh ta vẫn là người của CLB Hải Phòng. Theo tôi, đây là hành động của một thành viên CLB Hải Phòng, chứ không phải của một CĐV”.

Người tấn công ông Hà được xác định là Trần Tiến Dũng – CĐV nổi tiếng của bóng đá Hải Phòng với biệt danh “ông trùm đốt pháo sáng”, từng đánh trọng tài Võ Minh Trí và nhận án tù treo vào năm 2012. Ông Dũng được cho là làm việc cho CLB Hải Phòng nhưng hiện tại không có chức danh.

Qua những lời lẽ khi tấn công trọng tài Hà, ông Dũng có vẻ bức xúc về việc Hải Phòng không được hưởng phạt đền phút 76. Trong tình huống đó, Triệu Việt Hưng ngoặt bóng khi đi vào cấm địa Bình Định, khiến hậu vệ Hồ Tấn Tài đổ người rồi để bóng chạm vào tay. Ban huấn luyện và cầu thủ Hải Phòng phản ứng đòi phạt đền, nhưng trọng tài Hà từ chối.

Theo luật được phổ biến cho các đội bóng trước giải, sẽ không có phạt đền nếu bóng chạm tay chống của cầu thủ đang ngã. Vì vậy, trọng tài Hà được cho là xử lý đúng trong tình huống kể trên.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết sự việc đã được trọng tài Hoàng Ngọc Hà báo cáo giám sát, gửi cho Ban tổ chức V-League và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Ban trọng tài sẽ kiến nghị đưa vụ việc lên Ban kỷ luật của VFF để xử lý. “An ninh, an toàn trận đấu đã không được đảm bảo khi trọng tài bị đe doạ hành hung. Trọng tài đúng hay sai, chúng tôi sẽ xử lý công tâm, không bao che, chứ không thể để CĐV tự ý hành xử như vậy. Họ đã cố tình gây áp lực cho các trọng tài. Nếu sân nào cũng để người xuống thoải mái rồi tấn công trọng tài bất chấp đúng sai như vậy thì còn ai dám làm nhiệm vụ”, ông Dương Văn Hiền nói.

Lâm Thoả

Trọng tài bị doạ đánh trên sân Lạch TrayHải Phòng đặt mục tiêu trụ hạng dù dẫn đầu V-LeagueHải Phòng tái chiếm đỉnh bảng V-League 2022

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của sxmn,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.d21-gaming.com/333/trong-tai-hoang-ngoc-ha-toi-bi-tan-cong/